เลือกวิธีที่ Notion Agent จะขอการอนุมัติจากคุณ

ในเอกสารช่วยเหลือนี้

Notion Agent ของคุณสามารถเปลี่ยนแปลงเนื้อหาและใช้แอพที่คุณเชื่อมต่อไว้ได้ ใช้การตั้งค่าการอนุมัติเพื่อกำหนดว่าเมื่อใดที่เอเจนต์ควรถามคุณก่อน

ข้ามไปยังคำถามที่พบบ่อย

Notion Agent ของคุณสามารถสร้างหน้า อัปเดตฐานข้อมูล และดำเนินการในแอพที่คุณเชื่อมต่อไว้ เช่น Slack หรือ Gmail การตั้งค่าการอนุมัติของคุณจะเป็นตัวกำหนดว่าเมื่อใดที่เอเจนต์ของคุณจะหยุดเพื่อถามคุณก่อนที่จะดำเนินการเหล่านั้น คุณสามารถเลือกการตั้งค่าหนึ่งในสามแบบเมื่อเริ่มแชท หรือสลับโหมดการอนุมัติในแชทที่มีอยู่เดิมได้ แชทใหม่จะใช้โหมดการอนุมัติล่าสุดของคุณ เว้นแต่คุณจะเปลี่ยนก่อนกดส่ง

วิธีเปลี่ยนการตั้งค่าการอนุมัติของคุณ:

  1. เปิดแชทกับ Notion Agent ของคุณ

  2. เลือกการตั้งค่าการอนุมัติปัจจุบันของคุณที่ด้านบนของแชท

  3. เลือกการตั้งค่าที่คุณต้องการ ซึ่งจะมีผลทันที

การตั้งค่าการอนุมัติสำหรับ เอเจนต์ที่กำหนดเอง จะทำงานแตกต่างกัน โดยเอเจนต์ที่กำหนดเองแต่ละตัวมีการตั้งค่าการอนุมัติของตัวเอง

การตั้งค่า

สิ่งที่เอเจนต์ของคุณทำ

เหมาะสำหรับ

ถามเสมอ

ถามคุณก่อนทุกการดำเนินการที่มีการเปลี่ยนแปลงเนื้อหาหรือใช้แอพที่เชื่อมต่ออยู่

การดูทุกการเปลี่ยนแปลงก่อนที่จะเกิดขึ้นจริง

ตรวจสอบให้ฉัน (ค่าเริ่มต้น)

ทำงานด้วยตัวเองเพื่อตรวจสอบการดำเนินการให้คุณ และจะถามเมื่อการดำเนินการนั้นอาจไม่ปลอดภัย

งานประจำวัน พร้อมการตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ

ข้ามการอนุมัติทั้งหมด

ดำเนินการทุกอย่างโดยไม่ต้องถาม

งานซ้ำๆ ที่คุณเชื่อถืออยู่แล้วโดยไม่ส่งผลกระทบต่อเนื้อหาที่ละเอียดอ่อน

เอเจนต์ของคุณจะขอการอนุมัติจากคุณก่อนทุกการดำเนินการที่มีการเปลี่ยนแปลงเนื้อหาหรือใช้แอพที่เชื่อมต่ออยู่ จะไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้นจนกว่าคุณจะอนุมัติ เลือกตัวเลือกนี้เมื่อคุณต้องการดูการเปลี่ยนแปลงแต่ละรายการก่อนที่จะเกิดขึ้น หรือเมื่อคุณยังคงทำความคุ้นเคยกับการทำงานร่วมกับเอเจนต์ของคุณ

ตัวอย่าง: คุณขอให้เอเจนต์ของคุณจัดระเบียบหน้าโปรเจกต์ เอเจนต์ของคุณจะแสดงการแก้ไขให้คุณเห็นและรอ หน้าดังกล่าวจะยังคงอยู่ในรูปแบบเดิมจนกว่าคุณจะอนุมัติการเปลี่ยนแปลง

เอเจนต์ของคุณอาจถามก่อนทำการเปลี่ยนแปลง เช่น:

  • สร้างหรือแก้ไขหน้า

  • สร้างหรือแก้ไขฐานข้อมูล มุมมอง หรือพร็อพเพอร์ตี้

  • การเปลี่ยนแปลงเนื้อหาจำนวนมาก เช่น การอัปเดตทุกแถวในฐานข้อมูล

  • ส่งหรือโพสต์ผ่านแอพที่เชื่อมต่ออยู่ เช่น ส่งอีเมลหรือโพสต์ข้อความใน Slack

  • เยี่ยมชมเว็บไซต์

เอเจนต์ไม่ต้องขออนุมัติเพื่ออ่านข้อมูล โดยค้นหาในพื้นที่ทำงาน เปิดหน้าที่ดูได้อยู่แล้ว อ่านข้อความล่าสุดในแอพที่เชื่อมต่ออยู่ และตอบคำถามได้โดยไม่ต้องถามก่อน เอเจนต์จะถามก่อนเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ หรือดำเนินการนอก Notion

เอเจนต์ของคุณจะทำงานด้วยตัวเอง หากเอเจนต์ระบุว่าสิ่งใดอาจไม่ปลอดภัย เอเจนต์จะหยุดชั่วคราวและถามคุณก่อน เลือกตัวเลือกนี้เมื่อคุณต้องการให้เอเจนต์ทำงานต่อไปโดยไม่ต้องถามคุณทุกขั้นตอน โปรดทราบว่าโหมดการอนุมัตินี้อาศัยการตรวจสอบของเอเจนต์ และเอเจนต์อาจไม่ได้ระบุสิ่งที่คุณมองว่าควรระบุเสมอไป

ตัวอย่าง: คุณขอให้เอเจนต์ของคุณเปลี่ยนชื่อพร็อพเพอร์ตี้ในฐานข้อมูลที่มี 1,000 แถว เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงนี้มีผลต่อทุกแถว เอเจนต์ของคุณอาจขออนุมัติก่อนเริ่มดำเนินการ

เอเจนต์ของคุณอาจถามก่อนทำการเปลี่ยนแปลง เช่น:

  • การลบหน้าหรือการลบเนื้อหาจำนวนมาก

  • การส่งอีเมลหรือโพสต์ข้อความ Slack ในนามของคุณ

  • การดูไฟล์หรือตัวแปรสภาพแวดล้อมที่อาจมีข้อมูลประจำตัวหรือโทเค็นโดยใช้คอมพิวเตอร์

  • การติดตั้งแพ็กเกจที่ต้องใช้หรือการเรียกใช้สคริปต์สำหรับบิลด์/ทดสอบโดยใช้คอมพิวเตอร์

เอเจนต์ของคุณจะดำเนินการทุกอย่างโดยไม่ถาม คุณยังคงดูสิ่งที่เอเจนต์ทำได้ในแชท แต่เอเจนต์จะไม่ขออนุมัติจากคุณก่อน เลือกตัวเลือกนี้สำหรับงานที่ทำซ้ำซึ่งคุณไว้วางใจอยู่แล้ว เช่น การล้างข้อมูลรายสัปดาห์ในฐานข้อมูลที่คุณใช้เพียงคนเดียว

โปรดทราบว่าเอเจนต์จะไม่ถามก่อนทำการเปลี่ยนแปลง แม้จะเป็นการดำเนินการที่ย้อนกลับได้ยาก เช่น แทนที่เนื้อหาในหน้าหรือโพสต์ในแอพที่เชื่อมต่ออยู่ ใช้การตั้งค่านี้เฉพาะเมื่อรู้แน่ชัดว่าต้องการให้เอเจนต์ทำอะไร

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อกำหนดและความพร้อมใช้งานด้านล่าง

  • ตัวเลือกของคุณจะมีผลกับพื้นที่ทำงานที่คุณตั้งค่าไว้ หากคุณใช้ Notion ในพื้นที่ทำงานมากกว่าหนึ่งแห่ง ให้ตั้งค่าในแต่ละแห่ง

  • เลือกการตั้งค่าการอนุมัติได้บนเว็บและอุปกรณ์ Android แต่ยังใช้ฟีเจอร์นี้บนอุปกรณ์ iOS ไม่ได้

  • Notion AI เป็นส่วนหนึ่งของแผนแบบชำระเงิน ดังนั้นแผนของคุณจะเป็นตัวกำหนดว่าคุณสามารถใช้ฟีเจอร์ Notion AI ใดได้บ้าง ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Notion AI →

  • เอเจนต์ที่กำหนดเอง แต่ละตัวมีการตั้งค่าการอนุมัติของตัวเอง


คำถามที่พบบ่อย

การตั้งค่านี้ใช้กับเอเจนต์ที่กำหนดเองไหม?

ไม่ เอเจนต์ที่กำหนดเอง จะขออนุมัติตามการตั้งค่าของเอเจนต์นั้น ซึ่งผู้ที่จัดการเอเจนต์เป็นผู้ควบคุม

ดูข้อมูลเพิ่มเติม:

ผู้ดูแลตั้งค่านี้ให้ทุกคนได้ไหม?

ได้ ผู้ดูแลปิดตัวเลือกข้ามการอนุมัติทั้งหมดได้ใน การตั้งค่า

เจ้าของพื้นที่ทำงานยังควบคุมการค้นหาเว็บและกำหนดได้ว่าจะให้เชื่อมต่อแอพใดบ้างใน การตั้งค่า → Notion AI

เปลี่ยนการตั้งค่านี้ระหว่างสนทนาได้ไหม?

ได้ เลือกการตั้งค่าใหม่ก่อนกดส่งระหว่างสนทนากับ Notion Agent ได้ (แต่เปลี่ยนไม่ได้ขณะที่เอเจนต์กำลังทำงาน) การตั้งค่าใหม่จะมีผลกับการดำเนินการถัดไปของเอเจนต์ โดยไม่ยกเลิกสิ่งที่เอเจนต์ทำไปแล้ว

ถ้าเผลออนุมัติไปจะทำอย่างไร?

ขอให้เอเจนต์ยกเลิกการดำเนินการนั้น หากเป็นหน้า ให้เปิดประวัติหน้าเพื่อกลับไปใช้เวอร์ชันก่อนหน้าได้ หากเป็นการดำเนินการในแอพที่เชื่อมต่อ เช่น การส่งอีเมลหรือข้อความใน Slack ให้แก้ไขในแอพนั้น

ถ้ายังมีคำถาม ส่งข้อความถึงฝ่ายสนับสนุน

ให้ข้อเสนอแนะ

แหล่งข้อมูลนี้มีประโยชน์หรือไม่?


Powered by Worknot